Tiệm Cầm Đồ Có Cầm CCCD Không? Điều Kiện và Lãi Suất Cầm

Cầm đồ đã trở thành một phương thức vay tiền phổ biến tại Việt Nam, đặc biệt là ở các đô thị lớn. Trong số các hình thức cầm đồ, việc cầm CCCD/CMND được ưa chuộng là không đáng ngạc nhiên. Tuy nhiên, liệu các tiệm cầm đồ có thực sự chấp nhận CCCD không? Và nếu chấp nhận, mức cầm giá trị là bao nhiêu? Cùng Cdntohieu.edu.vn khám phá thêm chi tiết trong bài viết dưới đây.

Khả năng cầm CCCD tại các tiệm cầm đồ

ẢNH

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, CCCD là một loại giấy tờ cá nhân có giá trị cao, thường được sử dụng để xác minh danh tính và thay thế cho CMND. Vì lẽ đó, CCCD thường được chấp nhận để cầm cố tại các tiệm cầm đồ. Tuy nhiên, không phải tất cả các tiệm cầm đồ đều chấp nhận CCCD. Một số tiệm chỉ chấp nhận cầm sổ hộ khẩu, giấy tờ xe, thiết bị điện tử như điện thoại, laptop, và những vật dụng khác.

Để biết rõ hơn về việc các tiệm cầm đồ có chấp nhận CCCD hay không, việc tốt nhất là liên hệ trực tiếp với họ để được tư vấn và cung cấp thông tin chi tiết. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo danh sách các tiệm cầm đồ uy tín chấp nhận CCCD ở phần sau của bài viết.

Mức Lãi Suất khi Cầm CMND tại Tiệm Cầm Đồ

Mức lãi suất khi cầm CMND tại các tiệm cầm đồ thường được tính dựa trên mỗi tháng hoặc mỗi năm. Thường thì, tỷ lệ lãi suất dao động từ 10% đến 20%/năm. Tuy nhiên, mức lãi suất cụ thể có thể thay đổi tùy thuộc vào từng tiệm cầm đồ và tình trạng của CMND/CCCD.

Ví dụ: Nếu bạn cầm CMND/CCCD có giá trị 10 triệu đồng với tỷ lệ lãi suất là 15%/năm, số tiền lãi phải trả hàng tháng sẽ là 10 triệu đồng x 15%/12 = 1,25 triệu đồng.

Điều Kiện Cần Thiết để Cầm CCCD tại Tiệm Cầm Đồ

Khi muốn cầm CCCD tại một tiệm cầm đồ, bạn cần lưu ý một số điều kiện cần thiết sau:

• Tuổi từ 18 đến 60 tuổi.
  • Có đủ năng lực hành vi dân sự.
  • Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hợp lệ.
  • Giấy tờ chứng minh thu nhập như lương, hóa đơn tiện ích.
  • Giấy tờ chứng minh sở hữu tài sản như sổ đỏ, sổ hộ khẩu, giấy tờ xe.
  • Ngoài ra, một số tiệm cầm đồ cũng có thể yêu cầu khách hàng có công việc ổn định và không nợ xấu tại các tổ chức tín dụng

Hồ Sơ Cần Thiết để Cầm CCCD/CMND Gắn Chip tại Tiệm Cầm Đồ

Hiện nay, nhiều tiệm cầm đồ đã áp dụng công nghệ mới và yêu cầu khách hàng cầm CMND/CCCD gắn chip để đảm bảo tính chính xác và an toàn trong việc cầm cố. Tuy nhiên, điều này có thể gây hạn chế ở một số tiệm cầm đồ không có thiết bị đọc chip.

Hướng dẫn cơ bản về việc cầm CCCD/CMND tại một tiệm cầm đồ

ẢNH

Để cầm CCCD/ CMND tại tiệm cầm đồ, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn cơ bản như sau:

• Tìm hiểu và chọn lựa tiệm cầm đồ uy tín và đáng tin cậy.
  • Chuẩn bị hồ sơ gồm CCCD hoặc CMND hợp lệ, giấy tờ chứng minh thu nhập và sở hữu tài sản.
  • Đến tiệm cầm đồ để gặp nhân viên tư vấn và đưa ra yêu cầu cầm CCCD.
  • Nhân viên sẽ kiểm tra hồ sơ và đưa ra các gói vay phù hợp.
  • Sau khi đồng ý, bạn sẽ ký hợp đồng cầm đồ và nhận được số tiền vay trong thời gian ngắn.
  • Khi hết hạn, bạn có thể đến cửa hàng cầm đồ để chuộc lại tài sản và trả nợ.

Số tiền có thể vay khi cầm CCCD tại một tiệm cầm đồ

Việc cầm CCCD tại tiệm cầm đồ có thể giúp bạn có được một khoản vay linh hoạt dựa trên giá trị của CCCD và khả năng thanh toán của bạn. Số tiền vay thường dao động từ 5 triệu đến 100 triệu đồng, tuy nhiên, số tiền cụ thể sẽ phụ thuộc vào giá trị của tài sản cầm cố và chính sách của từng tiệm cầm đồ cụ thể.

Danh sách 12 địa chỉ tiệm cầm đồ uy tín cầm CMND/CCCD

Dưới đây là top 12 tiệm cầm CMND/CCCD uy tín mà bạn có thể xem xét:

STT Tên Tiệm cầm đồ Địa chỉ
1 Khánh Đăng 137-139 Đ. Lê Hồng Phong, Phường 3, Quận 5, TPHCM
2 Mạnh Cường 688 Đ. Láng, Trung Hoà, Đống Đa, Hà Nội
3 Tiến Nghi 23 Ngô Xuân Thu, Hoà Hiệp Bắc, Liên Chiểu, Đà Nẵng
4 Phúc Long 20 P. Chùa Hàng, Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
5 Hoàng Nam 112A Đ. 3 Tháng 2, Xuân Khánh, Ninh Kiều, Cần Thơ
6 Vietmoney 5 Đường D22, Khu phố 4, Thuận An, Bình Dương
7 F88 57 Ô 6 TT. Hậu Nghĩa H. Đức Hòa, Long An
8 Khánh Dung 10 Nguyễn Công Trứ, Phường 8, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng
9 Hải Quan 25E Hương Sơn, Phước Hoà, Nha Trang, Khánh Hòa 650000, Việt Nam
10 Ngư Hải 12 Ngư Hải, Lê Mao, Thành phố Vinh, Nghệ An, Việt Nam
11 Tuyết Mai J2V5+RW Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk, Việt Nam
12 Ngọc Kim 1317 Đ. 30 Tháng 4, Phường 12, Thành phố Vũng Tầu, Bà Rịa – Vũng Tàu, Việt Nam

Việc cầm CCCD tại tiệm cầm đồ có thể giúp bạn tiếp cận nguồn vốn nhanh chóng và đơn giản hơn trong những trường hợp cần thiết. Tuy nhiên, để tránh gặp phải các rủi ro không mong muốn, hãy lưu ý các điều kiện và hạn chế đi kèm. Chúc bạn thành công và thông minh trong việc quản lý tài chính cá nhân!

Thông tin được biên tập bởi: CDNTOHIEU