CCCD Có Cầm Được Không? Lãi Suất, Điều Kiện và Hướng Dẫn

Bạn đang tự hỏi liệu CCCD có thể được sử dụng để cầm cố không? Và nếu có, bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Căn cước công dân có cầm được không?

ẢNH

CCCD có thể được sử dụng làm tài sản thế chấp để vay tiền. Tuy nhiên, điều này phụ thuộc vào chính sách của từng công ty cho vay và các điều kiện cụ thể mà họ đề ra.

Lãi Suất Cầm CCCD

Lãi suất cho khoản vay cầm cố CCCD thường cao hơn so với các loại hình vay khác, dao động từ 1,5% đến 3% mỗi tháng. Tuy nhiên, mức lãi suất cụ thể sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như số tiền vay, thời hạn vay, hồ sơ tín dụng và loại tài sản thế chấp.

Điều kiện cầm CCCD

Để cầm cố CCCD, bạn cần đáp ứng các điều kiện sau:

• Là công dân Việt Nam và đủ 18 tuổi.
  • CCCD của bạn còn hiệu lực.

Hồ sơ cầm cố CCCD

Hồ sơ cần chuẩn bị gồm:

• Bản gốc CCCD.
  • Giấy tờ chứng minh thu nhập (nếu có).
  • Giấy tờ chứng minh sở hữu tài sản (nếu có).

Sau khi chuẩn bị hồ sơ, bạn có thể mang đến công ty cho vay để tiến hành thủ tục cầm cố CCCD.

Hướng dẫn cầm CCCD

ẢNH

Để cầm cố CCCD, bạn có thể thực hiện các bước sau:

• Tìm hiểu và so sánh chính sách của các công ty cho vay.
  • Liên hệ với công ty cho vay để biết thêm thông tin.
  • Chuẩn bị hồ sơ cần thiết.
  • Đến công ty cho vay để làm thủ tục và ký hợp đồng cầm cố.

Cầm căn cước công dân (CCCD) – Mức cho vay và Địa chỉ uy tín

Khi cần vay tiền và sử dụng CCCD làm tài sản thế chấp, mức số tiền bạn có thể nhận được sẽ phụ thuộc vào mức độ uy tín và khả năng thanh toán của bạn. Các đơn vị cho vay thường đánh giá các yếu tố này để xác định mức vay phù hợp, thường dao động từ 2 triệu đến 5 triệu đồng.

Nếu bạn sở hữu các tài sản khác như xe máy, xe ôtô, hoặc máy tính, thì mức cho vay có thể cao hơn, dựa trên giá trị của tài sản đó.

Địa chỉ cầm CCCD

Dưới đây là danh sách một số địa chỉ uy tín nhận cầm CCCD và CMND:

STT Tên tiệm cầm đồ Địa chỉ
1 Lê Trực 563 Quang Trung, Phường 11, Gò Vấp, TPHCM
2 Hùng Cường 240 QL62, Phường 2, Tân An, Long An
3 Tuyền 143 Đường Bình An 7, Hoà Cường Bắc, Hải Châu, Đà Nẵng,
4 F1 Hải Phòng 367 P. Hai Bà Trưng, Cát Dài, Lê Chân, Hải Phòng
5 Việt Money 5 Đường D22, Khu phố 4, Thuận An, Bình Dương
6 Sinh Viên 944 Đ. Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội
7 Hoàng Nam 112A Đ. 3 Tháng 2, Xuân Khánh, Ninh Kiều, Cần Thơ
8 Hân 200 Hai Tháng Tư, Vĩnh Hải, Nha Trang, Khánh Hòa
9 Long Hưng 58 Nguyễn Khuyến, Khu Phố 5A, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai
10 Ngọc Kim 1317 Đ. 30 Tháng 4, Phường 12, Thành phố Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu

Tóm lại, việc cầm CCCD để vay tiền mang lại lợi ích nhưng cũng đi kèm với những hạn chế. Trước khi quyết định, bạn cần cân nhắc kỹ và nên tìm hiểu chính sách từ nhiều công ty cho vay để chọn ra phương án phù hợp nhất. Chúc bạn thành công!

Thông tin được biên tập bởi: CDNTOHIEU