Giới thiệu Cdntohieu.edu.vn

Đã kiểm duyệt nội dung

Lịch sử phát triển

LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN NHÀ TRƯỜNG

Trường Cao đẳng nghề Kinh tế – Kỹ thuật Tô Hiệu Hưng Yên được thành lập theo Quyết định số 1456/QĐ-LĐTBXH ngày 26 tháng 9 năm 2013 của Bộ Lao động – Thương binh & Xã hội trên cơ sở Trường Trung học Kinh tế Kỹ thuật Tô Hiệu Hưng Yên. Trường Trung học Kinh tế – Kỹ thuật Tô Hiệu Hưng Yên được thành lập từ  năm 1961 (Tiền thân là trường Trung học kỹ thuật nông nghiệp Tô Hiệu), đến năm 1999  được Uỷ ban nhân dân tỉnh quyết định đổi tên trường Trung học kỹ thuật Nông nghiệp Tô Hiệu thành Trường Trung học Kinh tế – Kỹ thuật Tô Hiệu Hưng Yên và bổ sung nhiệm vụ cho Trường theo Quyết định số 26/1999/QĐ-UB ngày 09 tháng 1 năm 1999.

Trường Cao đẳng nghề Kinh tế – Kỹ thuật Tô Hiệu Hưng Yên có nhiệm vụ:

– Đào tạo nghề theo 3 cấp trình độ: cao đẳng nghề, trung cấp nghề, sơ cấp nghề và trung cấp chuyên nghiệp theo quy định;

– Bồi dưỡng nâng cao trình độ kỹ năng nghề cho người lao động theo yêu cầu của cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ và người lao động;

– Nghiên cứu, ứng dụng kỹ thuật – công nghệnâng cao chất lượng, hiệu quả đào tạo; tổ chức sản xuất, kinh doanh, dịch vụ theo quy định của pháp luật.

Trong hơn 50 năm xây dựng và trưởng thành, Trường Cao đẳng nghề Kinh tế – Kỹ thuật Tô Hiệu Hưng Yên ổn định và phát triển cả về quy mô và chất lượng đào tạo. Nhà trường đã đào tạo hàng vạn cán bộ kỹ thuật, nghiệp vụ đã và đang phục vụ các lĩnh vực kinh tế, văn hoá xã hội của hai tỉnh Hưng Yên, Hải Dương và các tỉnh lân cận. Các học sinh ra trường đều phát huy tốt năng lực và hoàn thành chức trách, nhiệm vụ của địa phương và các tổ chức giao cho. Năm 1979 được Nhà nước tặng Huân chương Lao động hạng III, liên tục nhiều năm Trường được Uỷ ban nhân tỉnh tặng bằng khen.

Đảng bộ Nhà trường nhiều năm liền được công nhận trong sạch, vững mạnh.

Công đoàn Nhà trường được Liên đoàn Lao động tỉnh, Công đoàn ngành Nông nghiệp tỉnh công nhận Công đoàn vững mạnh xuất sắc liên tục và được tặng nhiều bằng khen.

Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh liên tục được tỉnh Đoàn Hưng Yên công nhận là cơ sở đoàn vững mạnh.

Những kết quả và thành tích trên đã khẳng định sự phát triển vững mạnh và trưởng thành của Nhà trường, đồng thời thể hiện một phần khả năng đảm nhận nhiệm vụ đào tạo bậc cao hơn của trường hiện nay.

Sứ mệnh tầm nhìn

Tầm nhìn:

Phấn đấu trở thành Trường Cao đẳng nghề trọng điểm của vùng kinh tế  Đông Bắc bộ, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đa cấp, đa ngành. Phát triển và đồng hành cùng các doanh nghiệp thông qua các chương trình đào tạo nguồn nhân lực theo hướng nghề nghiệp ứng dụng, đạt chuẩn quốc tế. Mở rộng hợp tác với các nước trong khu vực và trên thế giới

Sứ mệnh:

Đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật chất lượng cao, đáp ứng được những đòi hỏi khắt khe của thị trường lao động trong và ngoài nước, nhằm thoả mãn nhu cầu học nghề gắn với việc làm của người dân và phát triển của cộng đồng. Thực hiện nghiên cứu ứng dụng, chuyển giao tiến bộ KHCN, hội nhập khu vực và quốc tế. Góp phần nhỏ bé vào sự  phát triển kinh tế xã hội của địa phương và sự nghiệp CNH – HĐH đất nước.

Chiến lược phát triển

CHIẾN LƯỢC PHÁT TRIỂN.

Đổi mới cơ bản toàn diện nhà trường, tạo ra một môi trường giáo dục thực sự chuyên nghiệp, ở đó cán bộ giáo viên có thể phát huy tối đa năng lực, sở trường trong công việc; cam kết một chuẩn đầu ra tốt nhất đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp cũng như các đơn vị sự nghiệp. Tận dụng lợi thế về quỹ đất đầu tư xây dựng mở rộng cơ sở vật chất khang trang, hiện đại; chú trọng các phòng thực hành chuyên sâu nhằm đáp ứng yêu cầu đào tạo nghề, từng bước nâng cao chất lượng tay nghề của sinh viên ra trường; từ đó người học có thể tiếp cận với nhiều cơ hội việc làm mang lại thu nhập cao và ổn định.

Phấn đấu trở thành một trong những trường cao đẳng nghề chất lương cao trong khu vực, môi trường sư phạm xanh-sạch- đẹp và thân thiện. Từng bước khảng định thương hiệu nhà trường thông qua chất lượng đầu ra của sinh viên.

Thời gian thực hiện chiến lược là 2013-2020 và tầm nhìn đến năm 2025. Nhiệm vụ trọng tâm là đào tạo năng lực thực hành nghề và các kỹ năng mềm cho người học; đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật vào thực nghiệm sản xuất, kết nối với các doanh nghiệp, đảm bảo chương trình đào tạo đáp ứng được những đòi hỏi của các nhà tuyển dụng nhân lực.

Back to top button